Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Kbang trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện Quý I năm 2023

Thứ tư - 01/03/2023 19:15 324 0
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023, vừa qua, Viện KSND huyện Kbang đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Kbang Quý I năm 2023.
Đoàn kiểm sát do đồng chí Vũ Hữu Huyền - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn. Tham gia cùng Đoàn còn có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Hình ảnh tại buổi trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện

Đại diện Nhà tạm giữ Công an huyện Kbang có đồng chí Trần Đăng Khoa – Phó trưởng Công an huyện, Trưởng Nhà tạm giữ; cùng các đồng chí là cán bộ, chiến sỹ Nhà tạm giữ Công an huyện Kbang.
Sau khi đại diện Nhà tạm giữ báo cáo tình hình, số liệu tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra các loại hồ sơ, sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang chấp hành án; trực tiếp kiểm tra các buồng tạm giữ, buồng tạm giam và các đồ dùng cá nhân.
Qua kiểm sát, Nhà tạm giữ Công an huyện Kbang cơ bản thực hiện tốt các quy định về công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Do đó, Đoàn kiểm sát đề nghị Trưởng Nhà tạm giữ có biện pháp khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Đạt