Viện KSND huyện Đak Pơ trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Quý I/2023

Thứ tư - 01/03/2023 04:34 214 0
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023, nhằm nâng cao chất lượng trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đak Pơ. Vừa qua, Viện KSND huyện Đak Pơ đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đak Pơ, Quý I năm 2023.
Đoàn kiểm sát do đồng chí Phạm Bình An –Viện trưởng Viện KSND huyện Đak Pơ làm trưởng đoàn. Tham gia cùng Đoàn còn có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Đ/c Phạm Bình An  – Viện trưởng VKSND huyện Đak Pơ công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát

Đại diện Nhà tạm giữ Công an huyện Đak Pơ có đồng chí Nguyễn Thành Sơn –Phó trưởng Công an huyện, Trưởng Nhà tạm giữ; đồng chí Nguyễn Viết Dũng – Phó trưởng Nhà tạm giữ, cùng các đồng chí là cán bộ, chiến sỹ Nhà tạm giữ Công an huyện Đak Pơ.

Đoàn kiểm sát tiến hành gặp, hỏi người bị tạm giữ, tạm giam

Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra các hồ sơ, sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang chấp hành án tại Nhà tạm giữ; trực tiếp gặp, thăm hỏi người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân và  kiểm tra các buồng tạm giữ, buồng tạm giam, các đồ dùng cá nhân, vật dụng được phép đưa vào Nhà tạm giữ.
Kết quả kiểm sát, Đoàn nhận thấy Nhà tạm Công an huyện Đak Pơ đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh