Chào mừng 30/4

Viện KSND thành phố Pleiku tập huấn công tác ứng dụng công nghệ thông tin

Thứ bảy - 19/08/2023 08:05 232 0
Việc ứng dụng công nghệ thông tin được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Viện KSND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai nhằm đáp ứng mục tiêu đưa công nghệ thông tin trở thành một yếu tố nền tảng trong hệ thống các quy trình nghiệp vụ kiểm sát, xử lý, cung cấp các thông tin phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành.

Vì vậy, vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Pleiku đã tổ chức tập huấn một số nội dung về ứng dụng công nghệ thông tin cho công chức, Kiểm sát viên trong đơn vị. Đồng chí Lê Ngọc Phước - Viện trưởng Viện KSND thành phố dự và chỉ đạo buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Xuân Quang - Công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai (là đơn vị có nhiều sáng kiến, giải pháp có hiệu quả trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành KSND tỉnh Gia Lai) đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong xử lý công việc bằng ứng dụng công nghệ thông tin, điển hình như:

- Ứng dụng quản lý tin báo tội phạm, án điều tra, truy tố án hình sự;
- Ứng dụng quản lý các vụ việc dân sự nói chung;
- Ứng dụng quản lý án tạm đình chỉ, tin báo tạm đình chỉ án hình sự;
- Các sổ điện tử quản lý công việc;
- Kỹ năng soạn thảo, trình bày bài phát biểu của Kiểm sát viên thông qua sơ đồ tư duy trong vụ án dân sự;
- Kinh nghiệm trong việc số hóa hồ sơ vụ án, công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn, toàn bộ cán bộ, công chức, Kiểm sát viên Viện KSND thành phố Pleiku đã tập trung lắng nghe, nghiên cứu và trực tiếp áp dụng kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào vụ án, vụ việc cụ thể./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thắng Trinh