Viện KSND huyện Đak Pơ trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện quý III năm 2023

Thứ sáu - 08/09/2023 04:23 175 0
Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đak Pơ quý III năm 2023. Đoàn kiểm sát do đồng chí Phạm Bình An - Viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng với các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong đơn vị.
Tham gia giám sát công tác trực tiếp kiểm sát có đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đak Pơ

Đoàn kiểm sát trực tiếp gặp, hỏi người bị tạm giữ, tạm giam

Đoàn kiểm sát đã tiến hành trực tiếp kiểm tra các hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; trực tiếp gặp, hỏi những người đang bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đak Pơ.
Bên cạnh đó, Đoàn kiểm sát đã cử cán bộ, Kiểm sát viên trực tiếp kiểm tra các buồng tạm giữ, buồng tạm giam và các đồ dùng cá nhân, vật dụng của người bị tạm giữ, tạm giam, đảm bảo tất cả các đồ dùng cá nhân, vật dụng đúng quy định thì mới được phép đưa vào các buồng tạm giữ, tạm giam của Nhà tạm giữ.

Cán bộ Đoàn kiểm sát trực tiếp kiểm tra các đồ dùng cá nhân trong các buồng tạm giam

Thông qua công tác kiểm sát, Đoàn kiểm sát nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về việc tạm giữ, tạm giam. Viện kiểm sát đã đề nghị Nhà tạm giữ Công an huyện tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh