Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Đak Pơ thực hiện tốt công tác kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng, tài sản

Thứ sáu - 06/10/2023 03:08 620 0
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã tiến hành kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng, tài sản trong các bản án hình sự về tội “Đánh bạc” và tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản có đồng chí Nguyễn Hữu Phước - Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đak Pơ, Chủ tịch Hội đồng; đồng chí Cao Trung Thông - đại diện Phòng Tài chính huyện, thành viên.

Đồng chí Phạm Hồng Phong - Kiểm sát viên Viện KSND huyện Đak Pơ kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng, tài sản.

Trước khi tiến hành tiêu hủy, Hội đồng đã kiểm tra, đối chiếu xác định đúng và đầy đủ các tang vật, vật chứng được thể hiện trong các Bản án và Quyết định thi hành án. Sau khi kiểm tra, Hội đồng thống nhất áp dụng các biện pháp tiêu hủy phù hợp với từng loại tang vật, vật chứng.
Qua kiểm sát, nhận thấy thành phần Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản đúng theo Quyết định thành lập và đúng theo quy định của Luật Thi hành án dân sự; Hội đồng đã thực hiện đúng trình tự, thủ tục quy định đối với việc tiêu hủy vật chứng, tài sản./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh