Viện KSND huyện Mang Yang tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại làng Đê Kôp Duol, thị trấn Kon Dơng

Thứ ba - 18/10/2022 08:23 257 0
Ngày 18/10/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mang Yang đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật lưu động tại làng Đê Kôp Duol, thị trấn Kon Dơng với hơn 60 người tham dự.
Báo cáo viên pháp luật do Đồng chí Đặng Thị Hòa – Viện trưởng VKSND huyện, Phó Chủ tịch Hội luật gia huyện trực tiếp thực hiện.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền pháp luật tại làng Đê Kôp Duol, thị trấn Kon Dơng

Việc tuyên truyền nhằm kịp thời thông tin đến người dân một số nội dung quan trọng trong các văn bản pháp luật liên quan thiết thực đến đời sống nhân dân, qua đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần ngăn chặn, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện.
Nội dung tuyên truyền tập trung vào một số quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất; một số quy định của pháp luật về hộ tịch và nghĩa vụ quân sự; tệ nạn tự tử và chung tay ngăn chặn nạn tự tử trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số... Ngoài việc giới thiệu, phổ biến tới bà con dân làng các quy định của pháp luật, Viện kiểm sát đã phối hợp với UBND xã trả lời, giải đáp những ý kiến trao đổi vướng mắc của bà con nhân dân có liên quan đến chế độ, chính sách, pháp luật của đồng bào dân tộc thiểu số.

Ảnh: Đ/c Đặng Thị Hòa – Viện trưởng VKSND huyện tặng quà cho đại diện làng Đê Kôp Duol, thị trấn Kon Dơng./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Minh Nguyệt