Chào mừng 30/4

Huyện ủy Krông Pa giám sát đối với Chi bộ Tòa-Viện

Thứ hai - 24/10/2022 23:10 626 0
Thực hiện Quyết định số 849-QĐ/HU, ngày 05 tháng 10 năm 2022 của Ban Thường vụ Huyện uỷ Krông Pa, vừa qua, Đoàn giám sát Huyện ủy đã tiến hành giám sát Chi bộ Tòa - Viện về việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc; việc chấp hành các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình; việc giữ gìn đoàn kết nội bộ; việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị; việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác cải cách tư pháp.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn giám sát

Chi bộ Tòa-Viện với đặc thù là lãnh đạo ba cơ quan Viện kiểm sát, Chi cục Thi hành án, Tòa án nhân dân huyện. Đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện làm Bí thư Chi bộ. Với thuận lợi là cả ba cơ quan đều thực hiên nhiệm vụ chính trị đều là cơ quan thực hiện pháp luật, trình độ chuyên môn của cán bộ công chức đều được đào tạo qua trường lớp, đáp ứng tiêu chuẩn quy định của ngành nên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức năng của mỗi ngành. Bên cạnh đó thuận lợi đó thì do ba cơ quan với tính chất công việc, kế hoạch công tác và công tác tổ chức cán bộ của từng cơ quan có những đặc thù riêng nên việc xây dựng, triển khai các Chương trình, kế hoạch công tác của Chi bộ, còn gặp những trở ngại nhất định.
Qua giám sát, Đoàn giám sát nhận thấy, Chi bộ Tòa - Viện đã lãnh đạo, chỉ đạo ba cơ quan và các đoàn thể thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định. Chi bộ thường xuyên phổ biến, quán triệt và chấp hành chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, của cấp uỷ cấp trên, của Ngành, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong quá trình lãnh đạo thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; nội bộ đoàn kết, thống nhất. Xây dựng và tổ chức thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc; duy trì chế độ sinh hoạt chi uỷ, sinh hoạt chi bộ cơ bản đảm bảo. Lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị và triển khai thực hiện công tác cải cách tư pháp đạt được những kết quả nhất định. Đồng thời qua buổi làm việc, Đoàn cũng đã chỉ ra những biện pháp khắc phục một số hạn chế, tồn tại của Chi bộ trong thời gian qua.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Liệu