KBANG: Tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”

Thứ hai - 24/10/2022 04:51 926 0
Vừa qua, Tòa án Nhân dân huyện Kbang mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án hình sự được tổ chức tại Nhà văn hóa xã Tơ Tung, huyện Kbang đối với bị cáo Đinh Iên, trú tại làng Đăk Pơ Kao, xã Tơ Tung, huyện Kbang có hành vi cùng đồng bọn khai thác gỗ trái phép tại tiểu khu 159, lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ xã Nam quản lý thuộc địa giới hành chính xã Tơ Tung, huyện Kbang.
Theo Cáo trạng số 25/CT-VKS ngày 29/8/2022 của Viện KSND huyện Kbang, vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4/2022, Đinh Iên đi đặt bẫy chuột tại lô 1, khoảnh 2, tiểu khu 159 lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ xã Nam quản lý thì phát hiện 01 cây gỗ Giổi còn đứng, lá tươi nên nảy sinh ý định khai thác trái phép cây gỗ trên về bán lấy tiền tiêu xài. Đinh Iên đã rủ rê Đinh Huynh, Đinh Vên cùng khai thác. Với thủ đoạn lợi dụng địa hình rừng núi xa xôi, hiểm trở, Đinh Iên cùng đồng phạm đã thực hiện hành vi khai thác trái phép 02 cây gỗ Giổi và 01 cây gỗ Sp6 bị đổ lây với tổng khối lượng là: 8,386m3, gây thiệt hại 43.003.516 đồng, thuộc loại rừng phòng hộ, địa giới hành chính xã Tơ Tung, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Hành vi nêu trên của các bị can Đinh Iên, Đinh Huynh và Đinh Vên đã phạm vào tội Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản, quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 232 Bộ luật Hình sự.

Hình ảnh tại phiên tòa xét xử lưu động

Tại phiên toà, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tòa án nhân dân huyện Kbang đã tuyên phạt bị cáo Đinh Iên 09 tháng tù giam, bị cáo Đinh Huynh và bị cáo Đinh Vên mỗi bị cáo 08 tháng tù giam về hành vi phạm tội mà các bị cáo đã gây ra./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Đạt