Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Viện KSND huyện Chư Sê phối hợp tổ chức phiên toà giả định

Thứ sáu - 04/11/2022 04:58 37 0
Vừa qua, Viện KSND huyện Chư Sê phối hợp với Toà án nhân dân huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện, Huyện đoàn Chư Sê và Hội Luật gia huyện Chư Sê tổ chức phiên toà giả định vụ án: “Trộm cắp tài sản”, “Cố ý làm hư hỏng tài sản”“Tàng trữ trái phép chất ma tuý” tại Nhà văn hoá xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê nhằm tuyên truyền pháp luật đến quần chúng nhân dân, thanh thiếu niên, đoàn viên học sinh trên địa bàn xã.
Nội dung của phiên tòa dựa trên vụ án đã xảy ra trên địa bàn huyện Chư Sê, được diễn tả một cách sinh động, theo đúng trình tự, thủ tục mà pháp luật quy định, do đó, đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân, thanh thiếu niên, học sinh theo dõi một cách tập trung, nghiêm túc. Phần trình bày luận tội của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã phân tích, làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo, đồng thời giúp mọi người tham dự hiểu rõ hơn về hành vi Trộm cắp tài sản, Cố ý làm hư hỏng tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma tuý và hậu quả của các hành vi này.

Toàn cảnh phiên toà giả định

Kiểm sát viên trình bày luận tội

Trong quá trình tổ chức phiên toà giả định đã lồng ghép nhiều câu hỏi với nội dung tuyên truyền pháp luật nhằm định hướng rõ cho quần chúng nhân dân, các em đoàn viên, học sinh những vấn đề cơ bản như thế nào là hành vi phạm tội, hậu quả và mức độ nguy hiểm của hành vi không những vi phạm pháp luật mà còn gây ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an ở địa phương.

Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi trong chương trình

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đại diện Lãnh đạo đồng chí Trịnh Viết Diệp – Viện trưởng Viện KSND huyện Chư Sê, Chủ tịch Hội Luật gia huyện Chư Sê và đồng chí Bùi Thị Dậu – Chánh án Toà án nhân dân huyện Chư Sê đã trao tặng 02 xe đạp trị giá 3.000.000 đồng cho 02 em học sinh nghèo của trường Trung học cơ sở Nguyễn Chí Thanh nhằm chia sẻ, hỗ trợ phương tiện để các em có thêm điều kiện đến trường cùng nhiều phần quà cho các em học sinh đến tham dự.
Đại diện Lãnh đạo đồng chí Trịnh Viết Diệp – Viện trưởng Viện KSND huyện Chư Sê, Chủ tịch Hội Luật gia huyện Chư Sê và đồng chí Bùi Thị Dậu – Chánh án Toà án nhân dân huyện Chư Sê trao quà tặng

Kết thúc phiên tòa, các đại biểu tham dự đã tổ chức cuộc họp để đánh giá những kết quả đạt được, đồng thời đề nghị, cần phát huy hơn nữa hình thức tuyên truyền pháp luật thông qua các phiên tòa giả định trong thời gian tới, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật đến với quần chúng nhân dân và thanh thiếu niên, học sinh./.

Tác giả bài viết: Phan Thị Bích Ngọc