Chào mừng 30/4

Viện KSND tỉnh Gia Lai trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh

Thứ năm - 26/05/2022 22:33 535 0
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Gia Lai 6 tháng đầu năm 2022.
Đoàn kiểm sát gồm 05 đồng chí, do đồng chí Huỳnh Minh Khánh - Phó Viện trưởng - làm Trưởng đoàn. Sau khi thông qua Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát và nghe Trại tạm giam Công an tỉnh Gia Lai báo cáo tình hình chấp hành pháp luật của Trại, Đoàn kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai trực tiếp nghiên cứu sổ sách, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù. Tiến hành kiểm sát việc thực hiện chế độ quản lý giam giữ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, việc thực hiện chế độ quản lý giam giữ đối với người bị kết án tử hình; các thủ tục thi hành án phạt tù, chế độ quản lý giam giữ, giáo dục phạm nhân; việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam như ăn, ở, mặc, cấp phát tư trang...; việc quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với phạm nhân đang chấp hành án tại Phân trại quản lý phạm nhân; Kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp, buồng kỷ luật, nơi bán hàng căng tin, bệnh xá và những nơi khác có liên quan...

Kiểm sát viên Phòng 8 Viện KSND tỉnh trực tiếp kiểm sát hồ sơ tạm giữ, tạm giam, hồ sơ phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh Gia Lai

Sau khi kết thúc cuộc trực tiếp kiểm sát, Đoàn sẽ tổng hợp kết quả kiểm sát, dự thảo và ban hành Kết luận trực tiếp kiểm sát để Trại tạm giam Công an tỉnh Gia Lai tiếp thu, khắc phục sửa chữa kịp thời các tồn tại, vi phạm trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù./.

Tác giả bài viết: Dương Thị Hương Ly