Kiểm tra công tác Kiểm sát Thi hành án dân sự, hành chính tại Viện KSND huyện Chư Sê

Thứ sáu - 13/05/2022 04:47 520 0
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai (Phòng 8) đã tiến hành kiểm tra công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê.
Qua kiểm tra nhận thấy: Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành luôn được tập thể Lãnh đạo viện quan tâm, có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng. Kiểm sát viên được phân công nhiệm vụ đã thực hiện đúng các thao tác nghiệp vụ theo Quy chế của Ngành và luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc được giao. Qua công tác trực tiếp kiểm sát tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chư Sê, đơn vị phát hiện được nhiều vi phạm, đã ban hành nhiều kiến nghị, kháng nghị yêu cầu chấn chỉnh, chấm dứt và khắc phục kịp thời. Bên cạnh những kết quả đạt được, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê vẫn còn một số tồn tại, thiếu sót như: ghi chép sổ sách, lưu trữ hồ sơ, tài liệu chưa khoa học và đầy đủ. Quá trình kiểm sát, một số trường hợp Kiểm sát viên chưa kịp thời phát hiện được vi phạm của cơ quan thi hành án trong việc ra quyết định chưa có điều kiện thi hành án để yêu cầu khắc phục kịp thời.
Đ/c Huỳnh Minh Khánh, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh  Gia Lai phát biểu kết luận kiểm tra nghiệp vụ tại Viện KSND huyện Chư Sê

Phát biểu chỉ đạo, kết luận kiểm tra nghiệp vụ, đồng chí Huỳnh Minh Khánh - Phó Viện trưởng Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh yêu cầu đơn vị quán triệt một số nội dung như: Lãnh đạo đơn vị cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, tiếp tục phát huy kết quả đạt được; đề ra những biện pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong thời gian tới. Toàn đơn vị phấn đấu, nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Trần Thị Điệp Ngân