Viện KSND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị quán triệt Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương

Thứ sáu - 29/04/2022 02:40 717 0
Vừa qua, Viện KSND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị quán triệt Kết luận 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".
Toàn thể cán bộ, công chức, đảng viên cơ quan Viện KSND tỉnh đã tham dự Hội nghị để học tập và quán triệt toàn văn nội dung Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương.

Đảng viên, công chức Viện KSND tỉnh Gia Lai quán triệt, học tập Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương

Đồng chí Nguyễn Đình Quang, Bí thư Bán Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã trực tiếp quán triệt, truyền đạt nội dung Kết luận số 21-KL/TWKế hoạch số 70-KH/TU, ngày 31-3-2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 21-KL/TW.
Theo đó, Hội nghị đã được quán triệt, học tập 5 nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu tại Kết luận số 21-KL/TW, đó là: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác chính trị, tư tưởng, tự phê bình và phê bình. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược và người đứng đầu gắn với đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tập trung hoàn thiện cơ chế, chính sách. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng-chống tham nhũng, tiêu cực; xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan dân cử, MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị-xã hội, thực sự dựa vào Nhân dân để xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
Sau Hội nghị, các chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên, công chức cơ quan tiếp tục xây dựng kế hoạch của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị để tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thực hiện nghiêm Kết luận số 21-KL/TW; tích cực thực hiện các giải pháp đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi, kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”./

Tác giả bài viết: Nguyễ Thành Duy