Chào mừng 30/4

Trực tiếp kiểm sát tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chư Sê

Thứ sáu - 13/05/2022 04:45 441 0
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã tiến hành trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Chư Sê.
Qua kiểm sát, nhận thấy: công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và trong việc tổ chức thi hành án đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu công tác được giao, đảm bảo lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của đương sự. Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chư Sê đã thực hiện tốt việc lập, quản lý và sử dụng các loại sổ thi hành án, sổ kế toán; kho vật chứng được sắp xếp gọn gàng, vật chứng đều có thẻ kho và số thẻ kho theo quy định; hồ sơ thi hành án sắp xếp khoa học, lưu giữ các tài liệu thể hiện tác nghiệp của Chấp hành viên; trình tự, thủ tục tổ chức thi hành án được đảm bảo... Bên cạnh kết quả đạt được, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chư Sê vẫn còn một số vi phạm trong việc tổ chức thi hành án như: vi phạm về thông báo, niêm yết thi hành án, vi phạm trong việc kê biên, xử lý tài sản, vi phạm về xác minh điều kiện thi hành án, ra quyết định về việc chưa có điều kiện không đảm bảo, vi phạm trong việc ghi chép biểu mẫu thi hành án, lập và lưu trữ hồ sơ thi hành án...
Phát biểu kết luận, đồng chí Huỳnh Minh Khánh, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đề nghị Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chư Sê tiếp tục phát huy những kết quả đã làm được, đồng thời có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục một số vi phạm, thiếu sót như đã nêu ở trên, bảo đảm công tác thi hành án dân sự kịp thời, đúng pháp luật.
Lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chư Sê phát biểu thống nhất các nội dung của dự thảo kết luận, đồng thời sẽ tổ chức họp, rút kinh nghiệm, chỉ đạo cán bộ, Chấp hành viên khắc phục các vi phạm khi nhận được kết luận chính thức và có văn bản trả lời cho Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai theo quy định./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Điệp Ngân