Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh

Viện KSND tỉnh Gia Lai kiểm sát chặt chẽ việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, tha tù trước thời hạn có điều kiện

Thứ tư - 23/02/2022 04:55 751 0
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã thụ lý, nghiên cứu, kiểm sát 100% hồ sơ đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, hồ sơ đề nghị xét tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân tại Trại giam Gia Trung - Cục C10 - Bộ Công an và Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Gia Lai.
Tham gia 02 phiên họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và 02 phiên họp xét tha tù trước thời hạn có điều kiện tại Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai.

ảnh minh họa
 
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã nghiên cứu, đối chiếu đúng các quy định của pháp luật để tham gia phiên họp; quan điểm đề nghị của Viện kiểm sát đưa ra phù hợp với quyết định của Hội đồng xét duyệt. Các đơn vị quản lý người chấp hành án, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện của Tòa án đã tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về việc thực hiện trình tự, thủ tục đề nghị xét giảm, tha tù, việc áp dụng các tiêu chuẩn, điều kiện, nguyên tắc để xét giảm án, xét tha tù trước thời hạn có điều kiện.
Kết quả: Hội đồng xét Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã có Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 715 phạm nhân (trong đó có 12 phạm nhân phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia) và Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 16 phạm nhân. Kết quả xét giảm án và tha tù trước hạn có điều kiện đã thể hiện tính nhân đạo xã hội chủ nghĩa, tính khách quan và có tác dụng khuyến khích phạm nhân thi đua cải tạo tiến bộ.

Tác giả bài viết: Dương Hương Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyển đổi số
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng
Giải báo chí phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay3,440
  • Tháng hiện tại75,424
  • Tổng lượt truy cập17,700,415
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây