Chào mừng 30/4

Ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022

Thứ năm - 13/01/2022 07:40 343 0
Ngày 12/01/2022, ngành Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022.
Đồng chí Trương Văn Đạt – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.
Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Viện KSND tỉnh có đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ, các cơ quan tư pháp, hữu quan; tập thể lãnh đạo Viện KSND tỉnh, lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, Kiểm sát viên trung cấp và Kiểm tra viên chính Viện KSND tỉnh.

1
(Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Viện KSND tỉnh)
Hội nghị đã được xem Báo cáo tóm tắt tổng kết công tác của ngành KSND tỉnh Gia Lai năm 2021 bằng Video Clip. Theo đó, năm 2021 là năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Viện kiểm sát hai cấp đã thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khởi tố mới 1144 vụ, 1741 bị can (giảm 55 vụ và tăng 70 bị can so với năm 2020); các tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động và khiếu kiện hành chính thụ lý kiểm sát trong kỳ: 8195 vụ việc (tăng 762 vụ việc). Viện kiểm sát hai cấp đã triển khai, thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu của Ngành theo Nghị quyết số 96 ngày 27/11/2019 của Quốc hội và Chỉ thị số 01 ngày 30/12/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2021. Hội nghị cũng đã được nghe trình bày Kế hoạch công tác năm 2022 của Viện KSND tỉnh Gia Lai và 04 phát biểu tham luận của các đơn vị.
2
(Đ/c Trương Văn Đạt – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị)
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trương Văn Đạt – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả Viện kiểm sát hai cấp đạt được trong năm qua, đồng thời đồng chí đề nghị Viện kiểm sát nhân dân hai tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và đề ra giải pháp kiên quyết khắc phục những mặt còn hạn chế trong thời gian đến.
3
(Lãnh đạo tỉnh trao “Cờ thi đua ngành KSND” cho đơn vị Viện KSND tỉnh Gia Lai)
4
(Đ/c Nguyễn Đình Quang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh kết luận Hội nghị)

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Viện kiểm sát hai cấp, đồng chí Nguyễn Đình Quang - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cảm ơn chân thành và nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo, những định hướng của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng thời, đề nghị Viện kiểm sát hai cấp tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Phạm Hoàng Tân