Trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Phú Thiện quý III năm 2022

Thứ hai - 29/08/2022 22:59 320 0
Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Thiện vừa tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Phú Thiện Quý III năm 2022.
Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Đăng Duy, Phó viện trưởng Viện KSND huyện Phú Thiện làm Trưởng đoàn.

Viện KSND huyện Phú Thiện trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ.

Sau khi nghe đoàn kiểm sát công bố Quyết định kiểm sát trực tiếp, đại diện Nhà tạm giữ báo cáo báo cáo tình hình về công tác tạm giữ, tạm giam, việc ghi chép cập nhật hồ sơ, sổ sách liên quan đến việc tạm giữ, tạm giam.
Qua quá trình kiểm sát nhận thấy, Nhà tạm giữ Công an huyện Phú Thiện đã cơ bản thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác giam giữ. Công tác tạm giữ, tạm giam được Nhà tạm giữ Công an huyện Phú Thiện quan tâm triển khai và thực hiện có hiệu quả: Khi tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam đều có lập đầy đủ hồ sơ quản lý theo dõi chặt chẽ đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, không để xảy ra các trường hợp bị tạm giữ, tạm giam quá hạn, trốn khỏi nơi giam, giữ, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy phải xử lý kỷ luật. Các chế độ ăn, ở, vệ sinh của người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân luôn được đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Thường xuyên kiểm tra và xử lý đồ vật mang theo trước khi đưa vào buồng tạm giữ, buồng tạm giam theo quy định của pháp luật và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid 19.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, qua công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam, Viện kiểm sát nhân dân huyện huyện Phú Thiện còn phát hiện một số tồn tại, hạn chế như: Quyết định cho người bị tạm giam thăm gặp thân nhân ghi sai ngày; Chậm ra thông báo sắp hết thời hạn gia hạn tạm giam..
Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Thiện đã ban hành Kết luận ghi nhận những kết quả đạt được cũng như những kiến nghị khắc phục vi phạm, để đảm bảo công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Đạt