Chào mừng 30/4

Trực tiếp kiểm sát công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm

Thứ hai - 15/08/2022 04:40 555 0
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022 và Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm trên địa bàn huyện Đak Pơ.
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đak Pơ tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm tại Công an xã Phú An và Công an xã Hà Tam, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai.
Đoàn kiểm sát do đồng chí Phạm Bình An – Viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng với sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đak Pơ và các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ.

Đ/c Phạm Bình An – Viện trưởng (Trưởng đoàn) công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát

Mục đích của việc kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm tại Công an cấp xã là nhằm phát hiện và làm rõ những vi phạm và kiến nghị khắc phục, sửa chữa vi phạm khi thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, qua công tác kiểm sát trực tiếp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm được tốt hơn, đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình hiện nay.

Đ/c Nguyễn Văn Cường - Trưởng Công an xã Phú An phát biểu ý kiến

Qua công tác kiểm sát, Đoàn kiểm sát nhận thấy Công an xã Phú An và Công an xã Hà Tam đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về nhiệm vụ, quyền hạn của Công an cấp xã theo quy định của Thông tư số: 01/2021 ngày 29/11/2021 trong việc tiếp nhận, kiểm tra, xác minh sơ bộ đối với tố giác, tin báo về tội phạm.
Qua kiểm sát, Viện KSND huyện Đak Pơ đã yêu cầu Công an xã Phú An và Công an xã Hà Tam tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác.

Tác giả bài viết: Mạc Thị Thu Thủy