Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Viện KSND huyện Kbang tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 04/03/2022 03:20 121 0
Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã có những ảnh hưởng, tác động khó khăn nhất định đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - văn hóa – xã hội trên địa bàn huyện Kbang, tuy nhiên với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Cấp ủy, chính quyền địa phương đã lãnh chỉ đạo quyết liệt các cấp, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và mỗi người dân đoàn kết, chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh.
Trong đó, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kbang đã và đang cùng với cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid 19 bằng nhiều biện pháp hiệu quả, thiết thực.
Ngay từ cuối năm 2021, khi đợt dịch Covid 19 thứ hai bùng phát tại Việt Nam đến nay, thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp ủy địa phương và Viện kiểm sát nhân dân tối cao, ngày 25/11/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Kbang đã thành lập Tổ phòng chống dịch Covid-19, ban hành Kế hoạch về phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo sẵn sàng các điều kiện để phục vụ hiệu quả, kịp thời công tác chỉ đạo, điều hành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương và của ngành Kiểm sát.

Tiến hành đo thân nhiệt trước khi vào cơ quan

Hiện nay, VKSND huyện Kbang tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, như: Thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế; thực hiện việc test nhanh Covid-19 tại khu vực cư trú; cài đặt ứng dụng Bluezone để khai báo y tế; triển khai thực hiện việc quét mã QR code để kiểm soát người ra vào cơ quan, đơn vị; tổ chức giao nhận hồ sơ tại phòng tiếp công dân để đảm bảo công tác phòng, chống dịch; triển khai cho 100% công chức, người lao động của đơn vị tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế huyện... đảm bảo môi trường làm việc an toàn, lành mạnh và công tác phòng tránh dịch được tăng cường./

Tác giả bài viết: Đinh Ngọc Thảo