Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Viện KSND huyện Đak Pơ kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản

Thứ ba - 01/03/2022 22:27 435 0
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã tiến hành kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản đối với người thi hành án ông Lưu Văn S và bà Nguyễn Thị A nhằm đảm bảo việc tổ chức cưỡng chế, kê biên của Cơ quan Thi hành án dân sự huyện Đak Pơ được thực hiện đúng quy định của pháp luật, quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự được đảm bảo.
 
          Kiểm sát viên thực hiện kiểm sát việc cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản
 
Theo bản án số 14/2021/DSST ngày 06/5/2021 của Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ thì ông Lưu Văn S và bà Nguyễn Thị A phải có nghĩa vụ trả nợ cho Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – Chi nhánh Gia Lai Phòng giao dịch An Khê số tiền 258.079.280 đồng.
Ngày 07/6/2021, Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã ban hành Quyết định thi hành án số 227/QĐ-CCTHADS và ngày 14/01/2022 Chi cục Thi hành án dân sự huyện tiếp tục ban hành Quyết định thi hành án theo yêu cầu số 34/QĐ-CCTHADS. Đến ngày 16/02/2022 ban hành Quyết định về việc cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản là nhà và đất của ông S, bà A.
Qua xác minh điều kiện thi hành án nhận thấy ông bà có tài sản là Quyền sử dụng đất và nhà ở tại thôn 1, xã Hà Tam, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai (Tuy nhiên hiện nay, hai vợ chồng đã bỏ đi khỏi địa phương). Sau khi làm việc với UBND xã Hà Tam, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đak Pơ đã ra Quyết định cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất tại thửa đất nói trên.


 Cán bộ tiến hành đo đạc diện tích đất và tài sản gắn liền với đất trên thực tế
 
Công tác cưỡng chế, kê biên tài sản được Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đak Pơ thực hiện đúng trình tự thủ tục quy định, việc kê biên diễn ra công khai, có sự chứng kiến của chính quyền địa phương và nhân chứng, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm76
  • Hôm nay13,796
  • Tháng hiện tại39,306
  • Tổng lượt truy cập6,412,340
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây