Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Kbang kiểm tra hoạt động xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm của Công an xã Krong

Thứ sáu - 17/11/2023 01:48 733 0
Thực hiện Chương trình công tác năm 2023 và Kế hoạch số 08/KH-VKS ngày 20/10/2023 của Viện KSND huyện Kbang.
Vừa qua, đơn vị đã phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an huyện Kbang tiến hành hướng dẫn, kiểm tra thực hiện các hoạt động xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm tại Công an xã Krong. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm phát huy chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân; mối quan hệ phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an huyện. Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của Công an cấp xã trong tiếp nhận, xử lý nguồn tin về tội phạm đảm bảo xử lý nhanh chóng, kịp thời, chính xác tố giác, tin báo về tội phạm nhằm hạn chế oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Bên cạnh việc kiểm tra, Viện KSND huyện Kbang tiến hành giải đáp những khó khăn, vướng mắc cho lực lượng Công an xã, nhằm thực hiện thống nhất, tránh việc lập hồ sơ, thu thập các tài liệu ban đầu không đầy đủ dẫn đến khó khăn trong quá trình giải quyết vụ án, vụ việc sau này.

Hình ảnh tại buổi kiểm tra, hướng dẫn

Thông qua công tác kiểm tra, hướng dẫn, Đoàn đã chỉ ra những ưu điểm và thiếu sót, tồn tại cũng như một số vấn đề cần lưu ý. Kết thúc đợt kiểm tra, Đoàn sẽ thông báo kết quả để rút kinh nghiệm chung nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã, thị trấn trong lĩnh vực công tác này./.

Tác giả bài viết: Đinh Ngọc Thảo