Chào mừng 30/4

Viện kiểm sát nhân dân - Hạt kiểm lâm huyện Mang Yang phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Thứ tư - 19/07/2023 05:48 149 0

Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân huyện Mang Yang phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Mang Yang tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho Nhân dân, đồng bào dân tộc thiểu số tại làng Thương và làng Đê Tar xã Kon Chiêng.

Đ/c Đặng Thị Hoà – Viện trưởng Viện KSND huyện tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại làng Thương, xã Kon Chiêng

Nội dung tuyên truyền gồm các quy định của pháp luật về công tác quản lý, bảo vệ rừng; quy định của pháp luật về an toàn giao thông; phòng, chống tội phạm ma tuý; nạn tảo hôn; các quy định của pháp luật liên quan đến quyền sử dụng đất và phòng, chống lừa đảo chiếm đoạt quyền sử dụng đất trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại làng Thương, xã Kon Chiêng
Ảnh: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại làng Đê Tar, xã Kon Chiêng

Buổi tuyên truyền đã thu hút hơn 600 lượt người dân tham dự. Đồng thời, qua buổi tuyên truyền, hai đơn vị đã tặng hai phần quà (trị giá 1.000.000 đồng/phần quà) cho người dân làng Thương và làng Đê Tar.

Ảnh: Đoàn công tác tặng quà cho người dân làng Đê Tar, xã Kon Chiêng

Qua công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến người dân, nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số tại làng Thương và làng Đê Tar, giúp người dân hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật; qua đó các hộ dân cam kết không lấn chiếm đất rừng làm nương rẫy, không chặt phá cây rừng, chấp hành đúng các quy định của pháp luật, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong công cuộc đấu tranh, phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thanh