Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Viện kiểm sát nhân dân huyện Kông Chro tổ chức Hội thảo Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018

Thứ tư - 24/10/2018 02:52 558 0
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kông Chro đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức Hội thảo Ngày Pháp luật Việt Nam.
Tham gia hội thảo có các đồng chí lãnh đạo 02 cơ quan, cùng toàn thể Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Thẩm phán, Thư ký, công chức và người lao động của Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện Kông Chro.
 


Toàn cảnh Hội thảo Ngày Pháp luật Việt Nam

 
Tại Hội thảo, nhiều ý kiến phát biểu đã chỉ ra những vấn đề còn có khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi hành luật pháp luật hình sự như tình tiết “Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội” được quy định là tình tiết định khung cơ bản, định khung tăng nặng khoản 2, khoản 3 một số điều của BLHS năm 2015 chưa được hướng dẫn cụ thể, đồng thời thảo luận cùng tìm ra các giải pháp để thực hiện tốt công tác phối hợp giữa hai ngành Tòa án, Viện kiểm sát, cũng như việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật tố tụng. Qua đây, đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện đã trao đổi và thông tin như sau: Tại các hội nghị do ngành Tòa án tổ chức cũng đã bàn về vấn đề này và đang dự thảo hướng dẫn. Trong khi chờ văn bản hướng dẫn cụ thể, quá trình giải quyết án nếu có vướng mắc phát sinh liên quan, đề nghị lãnh đạo Tòa án và Viện kiểm sát có sự trao đổi, thống nhất quan điểm để việc giải quyết án được nghiêm minh, đúng pháp luật. Đồng thời, lãnh đạo hai đơn vị cũng quán triệt đến toàn thể Hội nghị xác định rõ việc hưởng ứng Ngày pháp luật là việc làm hàng ngày, thường xuyên và liên tục.

Kết thúc hội nghị, lãnh đạo hai đơn vị mong muốn rằng: Toàn thể đội ngũ Thẩm phán, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Thư ký, cũng như công chức, người lao động luôn nêu cao tinh thần “Thượng tôn pháp luật”, thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần cùng với các đơn vị chức năng làm tốt công tác phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tường Vi

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay10,700
  • Tháng hiện tại43,784
  • Tổng lượt truy cập4,162,208
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây