Kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Prông hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam

Thứ sáu - 19/10/2018 04:16 315 0
Nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018 với chủ đề: “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chi bộ, cơ quan Viện KSND huyện Chư Prông đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về “Công tác kiểm sát việc tiếp nhận, thụ lý, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo” đến toàn bộ cán bộ, đảng viên trong cơ quan đơn vị.

Bác Hồ đã từng căn dặn “Đồng bào có oan ức mới khiếu nại hoặc vì chưa hiểu rõ chính sách của Đảng và Chính phủ mà khiếu nại. Ta phải giải quyết nhanh tốt thì đồng bào thấy rõ Đảng và Chính phủ luôn quan tâm lo lắng đến quyền lợi của họ, do đó mối quan hệ giữa nhân dân với Đảng và Chính phủ cũng cố tốt hơn” đây chính là nội dung xuyên suốt của quá trình tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra sôi nổi và chất lượng. Ngoài việc nghe đồng chí được phân công nghiên cứu chuyên đề báo cáo các nội dung quy định pháp luật về công tác giải quyết đơn khiếu nại tố cáo, cán bộ, đảng viên đã cùng nhau trao đổi khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiếp công dân, tiếp nhận, phân loại và xử lý đơn để cùng nhau hiểu, tháo gỡ và khắc phục.

Cuộc họp của đơn vị
 
Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề, cán bộ, đảng viên của Chi bộ, cơ quan đã xác định được tầm quan trọng của công tác tiếp nhận, thụ lý, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo và kết quả giải quyết thấu tình đạt lý các đơn khiếu nại, tố cáo của công dân là một trong những công việc trước hết đầu tiên làm an dân, xóa được những điểm nóng có thể phát sinh từ những khiếu kiện, khiếu nại kéo dài không được giải quyết dứt điểm. Qua đó thấu hiểu hơn những tư tưởng, lời chỉ bảo căn dặn của Bác để mỗi cán bộ, công chức phải làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo kịp thời và đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho công dân./.
 

Tác giả bài viết: Mai Thị Bích Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay2,057
  • Tháng hiện tại18,533
  • Tổng lượt truy cập170,660
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây