Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Viện kiểm sát nhân dân huyện Đắk Pơ, phối hợp tổ chức phiên tòa giả định

Thứ ba - 06/11/2018 03:25 615 0
Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (09/11), vào chiều ngày 03/11/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ phối hợp với Tòa án và Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Gia Lai tổ chức phiên tòa giả định tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi đóng chân trên địa bàn như xã Cư An, huyện Đak Pơ.

Với mục đích tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đặc biệt là an ninh học đường trong nhà trường cho các em học sinh, nên các cơ quan tiến hành tố tụng đã xây dựng kịch bản mô tả một cách chân thực tình huống vi phạm pháp luật, sau đó đến phần xử án của Hội đồng xét xử.
 
“Phiên tòa giả định” được tổ chức như một phiên tòa thật, có đầy đủ các thành phần: Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, Thư ký, Đại diện Viện kiểm sát, Luật sư, Công an, người phạm tội và những người có liên quan; với sự tham gia của toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường và một số giáo viên, học sinh của các trường học trên địa bàn các huyện K’Bang, Kông Chro, Đak Pơ, cùng một số cơ quan, đơn vị… với số lượng tham gia hơn 1.100 người.


Toàn cảnh phiên tòa

Tại “Phiên tòa giả định” học sinh còn được trả lời các câu hỏi liên quan đến các nội dung vi phạm như: Bạo lực học đường; việc lợi dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi vi phạm; tệ nạn ma túy và tình trạng yêu sớm trong lứa tuổi học sinh; đã mang đến những kiến thức pháp luật bổ ích cho tất cả những người tham dự, đặc biệt là các em học sinh đang ở độ tuổi vị thành niên. Có thể nói “Phiên tòa giả định” như hồi chuông cảnh tỉnh đối với học sinh và các bậc phụ huynh trong việc giáo dục con, em mình để từ đó hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật nói chung và bạo lực học đường nói riêng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập107
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm103
  • Hôm nay10,681
  • Tháng hiện tại21,684
  • Tổng lượt truy cập4,140,108
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây