Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Kông Chro chủ trì ký kết 02 Quy chế phối hợp liên ngành

Chủ nhật - 16/09/2018 20:32 683 0
Viện KSND huyện Kông Chro chủ trì ký kết 02 Quy chế phối hợp liên ngành
Vừa qua, Liên ngành Viện kiểm sát – Công an – Thanh tra – Hạt Kiểm lâm huyện Kông Chro đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong việc thụ lý giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố và Quy chế phối hợp trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự giữa Viện Kiểm sát và Công an huyện.

Đồng chí Lê Ngọc Phước, Viện trưởng VKSND huyện Kông Chro phát biểu khai mạc buổi Lễ

Đồng chí Lê Ngọc Phước, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Kông Chro chủ trì buổi lễ. Tham dự có đồng chí Hà Tôn – Phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Kông Chro cùng Lãnh đạo của 04 ngành Viện kiểm sát – Công an – Thanh tra – Hạt kiểm lâm.
Trước khi ký kết quy chế, Liên ngành Viện kiểm sát – Công an – Thanh tra – Hạt Kiểm lâm huyện Kông Chro đã tiến hành Sơ kết 02 năm (2016 – 2018) công tác phối hợp trong việc tiếp nhận thụ lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Qua đó, đánh giá những ưu điểm, hạn chế của công tác này trong thời gian qua, đồng thời đề ra phương hướng, giải pháp công tác phối hợp liên ngành trong thời gian tới.

Lãnh đạo các ngành ký kết Quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận, thụ lý giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Phước, Viện trưởng Viện KSND huyện Kông Chro, chủ trì buổi lễ nêu rõ vai trò, ý nghĩa đặc biệt quan trọng của công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố. Đây là căn cứ để các cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm tra, xác minh, để từ đó xác định hành vi có đủ yếu tố cấu thành tội phạm hay không, là hoạt động đầu tiên cho các hoạt động tố tụng tiếp theo. Với mục đích để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả cũng như tăng cường trách nhiệm của các cơ quan hữu quan trong công tác này, góp phần đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Kông Chro. Quy chế gồm có 4 chương 13 Điều, đã quy định đầy đủ về phạm vi, đối tượng áp dụng, nội dung, nguyên tắc, hình thức. Quy chế cũng quy định rõ thời hạn, trình tự thủ tục chuyển kết quả kiểm tra, xác minh, thông tin, báo cáo tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Quy chế cũng quy định về quy trình, thời gian thực hiện chế độ kiểm tra, họp liên ngành, công tác báo cáo, họp bàn giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình phối hợp.

Lãnh đạo Viện kiểm sát và Trưởng Nhà tạm giữ, Thủ trưởng Cơ quan THAHS Công an huyện ký kết Quy chế phối hợp trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự

Cũng tại buổi lễ này, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện và Trưởng Nhà Tạm giữ, Thủ trưởng Cơ quan THAHS Công an huyện Kông Chro cũng đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam và Thi hành án hình sự, gồm có 3 chương 13 Điều. Việc ký kết quy chế phối hợp này nhằm khắc phục những hạn chế xảy ra trong thời gian qua và thực hiện tốt hơn nữa những đạo luật mới đầy đủ, kịp thời, đúng quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Hồ Thị Hiền