Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai chủ trì ký kết 03 Quy chế phối hợp liên ngành

Chủ nhật - 16/09/2018 20:35 1.072 0
Chiều ngày 13/9/2018, Viện kiểm sát nhân dân nhân dân huyện Chư Pưh đã chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Lễ ký kết 03 quy chế phối hợp
Quy chế phối hợp giữa Viện Kiểm sát, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Thanh tra, Chi cục Thuế, Hạt Kiểm lâm, Đội Quản lý thị trường số 12 huyện Chư Pưh trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát, Cơ quan Cảnh sát điều tra và Tòa án huyện Chư Pưh trong công tác giải quyết án hình sự và Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát, Nhà tạm giữ và Cơ quan thi hành án hình sự huyện Chư Pưh trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.
 Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Bá Thạch, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Hường, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện,  đồng chí Bùi Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Đ/c Nguyễn Bá Thạch, Ủy viên Ban thường vụ Huyện Ủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Thạch, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những thành tích trong công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị tại địa phương trong thời gian qua, đặc biệt biểu dương tinh thần, trách nhiệm của VKSND huyện Chư Pưh trong công tác chủ trì soạn thảo, phối hợp thông qua và tổ chức ký kết các Quy chế phối hợp. Đồng thời, đồng chí cũng giao trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị để đảm bảo các quy chế được thực hiện một cách nghiêm chỉnh, thống nhất, đạt  hiệu quả cao trong thực tiễn.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sơn – Viện trưởng VKSND huyện Chư Pưh phát biểu

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Hữu Sơn, Viện trưởng VKSND huyện Chư Pưh đã phát biểu nêu rõ sự cần thiết của việc ký kết các Quy chế phối hợp; nội dung các quy chế quy định cụ thể, chặt chẽ về phạm vi, nguyên tắc phối hợp, trách nhiệm của từng cơ quan, phương thức phối hợp để bảo đảm tăng cường khả năng phòng ngừa, đảm bảo việc phát hiện, điều tra và xử lý tội phạm được kịp thời, chính xác, đúng pháp luật. Hoạt động phối hợp phải thực hiện thường xuyên, kịp thời, chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Các đại biểu và lãnh đạo liên ngành chụp ảnh lưu niệm

Tác giả bài viết: Trịnh Thị Xây