Kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Gia Lai: Tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo Cụm 05 đơn vị tại huyện Ia Grai

Thứ hai - 27/08/2018 04:27 353 0
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Ia Grai đã tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo cụm, gồm có 05 đơn vị cấp huyện.

Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Huỳnh Minh Khánh, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai, cùng tham dự có các đồng chí là lãnh đạo và Kiểm sát viên của phòng 9 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, có lãnh đạo và các Kiểm sát viên của 05 đơn vị Viện kiểm sát nhân dân các huyện Ia Grai, Chư Păh, Mang Yang, Đak Đoa và thành phố Pleiku.
         
Vụ án được chọn làm phiên tòa rút kinh nghiệm là vụ án “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản” giữa nguyên đơn là bà Lê Thị Thanh Q (trú tại: TP.PleiKu, tỉnh Gia Lai) với bị đơn là ông Nguyễn M (trú tại: huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai).
 
Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự
         
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên Phạm Văn Hùng đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử, Thư ký Tòa án và việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; Qúa trình tham gia hỏi tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã đặt những câu hỏi ngắn gọn, có trọng tâm và không trùng lặp với câu hỏi của Hội đồng xét xử từ đó bảo vệ tốt quan điểm của Viện kiểm sát. Bài phát biểu của Kiểm sát viên đã phản ánh đầy đủ việc chấp hành pháp luật của Thẩm phán kể từ khi thụ lý vụ án đến khi mở phiên tòa, việc chấp hành pháp luật của Hội đồng xét xử , Thư ký Tòa án và người tham gia tố tụng. Căn cứ vào chứng cứ có tại hồ sơ, lời khai của các bên đương sự tại phiên tòa và bài phát biểu của Kiểm sát viên thì Hội đồng xét xử đồng ý với quan điểm giải quyết vụ án của Kiểm sát viên là không chấp nhận đơn khởi kiện của nguyên đơn.
         
Sau phiên tòa đồng chí Huỳnh Minh Khánh, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã chủ trì họp rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên tham gia phiên tòa, theo đó các đồng chí là lãnh đạo và Kiểm sát viên của Phòng 9 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, lãnh đạo và các Kiểm sát viên, cán bộ của 05 đơn vị đã tham dự góp ý về các vấn đề như việc xây dựng hồ sơ, việc nghiên cứu hồ sơ, việc chuẩn bị tham gia phiên tòa, về tác phong bản lĩnh của Kiểm sát viên tại phiên tòa, về việc xây dựng bài phát biểu tại phiên tòa. Lãnh đạo Viện KSND tỉnh đánh giá cao về công tác chuẩn bị tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm của Viện kiểm sát nhân dân huyện Ia Grai.
 
Đ/c Huỳnh Minh Khánh, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì họp rút kinh nghiệm với 05 đơn vị VKSND cấp huyện sau phiên tòa
         
Thông qua việc tổ chức phiên tòa và tham gia phiên tòa rút kinh nghiệm theo cụm này là dịp để các Kiểm sát viên cùng nhau học hỏi, rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết án dân sự và nâng cao kỹ năng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa dân sự./.
 

Tác giả bài viết: Lê Thị Kim Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay2,160
  • Tháng hiện tại11,438
  • Tổng lượt truy cập163,565
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây