Kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Pơ tiến hành kiểm sát việc tiếp nhận giải quyết nguồn tin về tội phạm và thi hành án hình sự tại công an cấp xã

Thứ tư - 15/08/2018 04:33 311 0
Nhằm đánh giá quá trình thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 và Thông tư liên tịch số: 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 29/12/2017 của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Vào các ngày 08 và 14/8/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã phối hợp Công an huyện tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tiếp nhận, xử lý nguồn tin về tội phạm và Thi hành án hình sự tại Công an thị trấn Đak Pơ và Công an xã Ya Hội, huyện Đắk Pơ.


Đoàn kiểm sát 

Qua kiểm sát việc tiếp nhận, xử lý nguồn tin về tội phạm đã phát hiện các đơn vị để xảy ra một số thiếu sót, vi phạm như: Thời hạn chuyển tố giác, tin báo tội phạm cho Cơ quan điều tra; quá trình bàn giao hồ sơ không lập biên bản; chưa bố trí cán bộ trực để tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm; không xác định nhân thân của đối tượng vi phạm...

Đặc biệt trong công tác thi hành án hình sự các đơn vị ban hành quyết định phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục các bị án khi Bản án chưa có hiệu lực pháp luật. Những vi phạm và thiếu sót này Đoàn đã ban hành kiến nghị để các đơn vị khắc phục và yêu cầu không để tái diễn trong thời gian tới.

 


Tác giả bài viết: Mạc Thị Thu Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay2,178
  • Tháng hiện tại11,456
  • Tổng lượt truy cập163,583
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây