Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh

Tổ chức phiên tòa giả định vụ án: “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” theo quy định tại Điều 260 Bộ luật Hình sự.

Thứ sáu - 22/03/2019 05:02 527 0
Vào ngày 21/3/2019, tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trường Tộ, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Viện kiểm sát nhân dân huyện Đức Cơ phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Đức Cơ, Phòng Tư pháp huyện... tổ chức phiên tòa giả định vụ án: “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” theo quy định tại Điều 260 Bộ luật hình sự.


Chủ tọa công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử.
 
Trong thời gian qua tình hình tội phạm trên địa bàn huyện Đức Cơ ngày càng tăng về số vụ án, cũng như số bị can thực hiện hành vi phạm tội; Các đối tượng phạm tội có chiều hướng ngày càng trẻ hóa, mức độ phạm tội ngày càng nghiêm trọng nhất là các vụ án Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
 
Nguyên nhân chính của việc xẩy tra tai nạn giao thông là không có giấy phép lái xe mô tô theo quy định; điều khiển xe mô tô thiếu chú ý quan sát; không làm chủ tốc độ; chở người quá quy định… Để hạn chế tội phạm ở lĩnh vực này trước hết là ý thức của người tham gia giao thông đường bộ; tiếp đến là sự vào cuộc của các cơ quan chức năng trên và việc sự phối hợp chặt chẽ của gia đình, chính quyền địa phương, xã hội trong việc quản lý, giáo dục, tuyên truyền pháp luật tới quần chúng nhân dân nói chung và đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.  


Toàn cảnh phiên tòa giả định

Tham gia phiên tòa có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan tiến hành tố tụng, các ban ngành có liên quan, các thầy giáo, cô giáo và hơn 530 học sinh của trường Trung học phổ thông Nguyễn Trường Tộ.

Qua phiên tòa giả định đã góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ cho những người tham gia và đặc biệt là các em học sinh, đang hàng ngày tham gia giao thông về những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra, cũng như những ảnh hưởng tiêu cực của tai nạn đến mọi phương diện của cuộc sống.
 

Học sinh trường Nguyễn Trường Tộ tập trung xem phiên tòa
 

Tác giả bài viết: Bùi Ngọc Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng
Giải báo chí phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,919
  • Tháng hiện tại180,410
  • Tổng lượt truy cập10,952,270
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây