Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh

Liên ngành tư pháp huyện Chư Sê triển khai công tác phối hợp năm 2019

Thứ sáu - 08/03/2019 02:41 626 0
Vừa qua tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, Liên ngành Tư pháp huyện Chư Sê đã tổ chức Hội triển khai công tác phối hợp năm 2019.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Lê Đình Huấn, Phó Bí thư huyện ủy, cùng đại diện Ban nội chính,  Ban pháp chế Hội đồng nhân dân và Ủy ban mặt trật tổ quốc huyện.
 
              
Đồng chí Lê Đình Huấn, Phó Bí thư huyện ủy phát biểu, chỉ đạo hội nghị
 
Báo cáo nêu rõ trong năm 2018, trong tất cả các khâu công tác liên ngành đã phối hợp chặt chẽ với nhau, tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần quan trọng, đảm bảo an ninh chính trị tại địa phương; Liên ngành đã có nhiều giải pháp để giải quyết tốt những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ  như đã làm tốt công tác chống oan sai, công tác bắt, giữ đúng tình tự, thủ tục. Thông qua công tác thực hiện chức năng nhiệm vụ của từng Ngành đã góp phần vào công tác tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và vận động nhân dân chấp hành đúng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và phục vụ tình hình chính trị tại địa phương;   
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Lê Đình Huấn đánh giá cao sự phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng trong năm 2018, đồng thời đồng chí đề nghị các ngành cần thực hiện tốt Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, Quốc hội, của Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương. Nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 04 khóa XII của Ban chấp hành Trung ương Đảng; Phát huy tốt công tác phối hợp giữa các ngành; Mỗi cơ quan, đơn vị cần tăng cường tổ chức cho cán bộ của mình học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để tham mưu giải quyết tốt công việc được giao, đảm bảo việc xử lý đúng người, đúng tội đúng quy định của Pháp luật, không làm oan, bỏ lọt tội phạm và xử lý các vụ việc kéo dài. Đồng thời các cơ quan phải dự báo được tình hình, xu hướng tội phạm trong thời gian tới./.
 

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2018

Tác giả bài viết: Trần Thế Băng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyển đổi số
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng
Giải báo chí phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay4,165
  • Tháng hiện tại106,008
  • Tổng lượt truy cập17,730,999
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây