Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh

Lãnh đạo các cơ quan Tư pháp huyện Kông Chro cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu.

Thứ hai - 11/03/2019 23:04 421 0
Vừa quan Liên ngành Tư pháp huyện Kông Chro tổ chức Hội nghị triển khai công tác phối hợp năm 2019.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Cao Nguyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị: Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Kiểm lâm, Thanh tra, Thi hành án dân sự, Ủy ban MTTQ và Ban pháp chế huyện.
 

Đồng chí Lê Ngọc Phước phát biểu khai mạc Hội nghị

 
Trong năm 2018 Công tác phối hợp liên ngành trong việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; việc giải quyết vụ án hình sự, dân sự; công tác tạm giữ tạm giam, thi hành án cũng như việc giải quyết khiếu nại tố cáo đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Các cơ quan đều hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Các tham luận tại hội nghị đã chỉ rõ những ưu, khuyết điểm trong công tác phối kết hợp trong thời gian qua và đề ra phương hướng, giải pháp để thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của từng ngành trong năm 2019.
 

Đồng Chí Trần Cao Nguyên – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Trần Cao Nguyên, ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan tư pháp và các cơ quan liên quan trong thời gian qua đã phối hợp để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương; đối với công tác phối hợp năm 2019 đồng chí Bí thư nhấn mạnh: Các cơ quan cần nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, Quốc hội, của Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương và kịp thời nắm bắt, triển khai thực hiện có hiệu quả các đạo luật tư pháp mới có hiệu lực; phát huy hơn nữa sự gắn kết phối hợp giữa các cơ quan tư pháp và các cơ quan,trên cơ sở thượng tôn pháp luật, góp phần giữ vững tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn. Đặc biệt Lãnh đạo các cơ quan cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu theo quy định của Đảng.
 

Tác giả bài viết: Hồ Thị Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng
Giải báo chí phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,848
  • Tháng hiện tại180,339
  • Tổng lượt truy cập10,952,199
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây