Liên Ngành Tư pháp huyện Chư Prông triển khai công tác phối hợp năm 2019

Thứ sáu - 22/02/2019 02:29 592 0
Vừa qua, Liên ngành Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Chi cục Thi hành án dân sự, Hạt Kiểm lâm, Thanh tra, Đội quản lý thị trường số 04, Chi cục thuế và các Đồn Biên phòng Ia Mơr, Ia Púch, Ia Lốp huyện Chư Prông tỉnh Gia Lai tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2018 và phương hướng phối hợp năm 2019.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Viết Hội, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tổng kết công tác phối hợp năm 2018, tỉ lệ giải quyết tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 89,95%, Cơ quan điều tra đã giải quyết 84 vụ/119 bị can, Viện kiểm sát đã truy tố 64 vụ/100 bị can, Tòa án đã xét xử 70 vụ/120 bị cáo.

Tòa án thụ lý 412 vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, hành chính; đã giải quyết: 344 vụ, việc.

Cơ quan Thi hành án thụ lý 1038 việc/78.674.327.000 đồng; thi hành xong: 618 việc/8.048.003.000 đồng.

Các cơ quan đã thực hiện đúng chức năng của mỗi ngành trong công tác tiếp nhận tố giác tin báo về tội phạm, tích cực chủ động phối hợp kể từ khi tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm đến giai đoạn xét xử. Kết quả không có trường hợp nào bắt, giữ, khởi tố oan sai, không có trường hợp nào Tòa án tuyên không phạm tội, không có trường hợp nào bị hủy án. Nhiều vụ án rất nghiêm trọng, phạm nhiều tội đã được điều tra, truy tố, xét xử nhanh phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Với những nỗ lực của các cơ tố tụng trong việc thực hiện nhiệm vụ nên tình hình tội phạm trên địa bàn trong năm đã được kéo giảm.

Biểu dương những kết quả đạt được của liên ngành các cơ quan, đồng thời Bùi Viết Hội, nhấn mạnh mỗi cơ quan cần phải có kế hoạch, biện pháp cụ thể để khắc phục những hạn chế thiếu sót năm 2018, tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa các cơ quan liên ngành,tiếp tục phát huy ưu điểm, những kết quả đạt được, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Mai Thị Bích Ngọc