Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Mang Yang phúc tra việc thực hiện kiến nghị và kết luận trực tiếp kiểm sát thi hành án dân sự đối với Chi cục THADS huyện

Thứ hai - 22/05/2023 02:19 129 0
Đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch công tác năm 2023 của Viện KSND huyện Mang Yang, nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động Thi hành án dân sự.
Vừa qua, Viện KSND huyện Mang Yang đã tiến hành phúc tra việc thực hiện kiến nghị và kết luận trực tiếp kiểm sát của Viện KSND huyện Mang Yang đối với Chi cục THADS huyện. Đoàn kiểm sát do đồng chí Phạm Thế Quang – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện làm trưởng đoàn cùng các đồng chí là Kiểm sát viên trong đơn vị.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc tại Chi cục THADS huyện Mang Yang

Tại buổi làm việc, đại diện Chi cục THADS huyện Mang Yang đã báo cáo kết quả thực hiện kiến nghị và kết luận của Viện KSND huyện về công tác thi hành án dân sự cùng những khó khăn, vướng mắc trong quá trình khắc phục những vi phạm, tồn tại mà Viện KSND huyện đã chỉ ra trong kiến nghị, kết luận trực tiếp kiểm sát Thi hành án dân sự tại địa phương trong thời gian qua.

Qua công tác phúc tra, Viện KSND huyện Mang Yang nhận thấy Chi cục THADS huyện đã tổ chức họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với Chấp hành viên, cán bộ, công chức để xảy ra vi phạm và cơ bản đã thực hiện tốt, khắc phục hầu hết các vi phạm theo yêu cầu của kiến nghị và kết luận trực tiếp kiểm sát của Viện KSND huyện. Tuy nhiên, đến thời điểm phúc tra vẫn còn một số nội dung vi phạm chưa được khắc phục toàn diện, Viện KSND huyện Mang Yang yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện tiếp tục chỉ đạo Chấp hành viên tổ chức thực hiện, khắc phục dứt điểm những thiếu sót, vi phạm đang thực hiện dở dang  để công tác thi hành án dân sự được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Thu Thảo