Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Kbang phúc tra việc thực hiện kiến nghị và trực tiếp kiểm sát tại Chi cục THADS huyện

Thứ tư - 17/05/2023 02:56 135 0
Thực hiện chức năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động thi hành án dân sự và nhằm đảm bảo công tác thi hành án dân sự được thực hiện đúng quy định pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự.
Vừa qua,  Viện KSND huyện Kbang đã tiến hành phúc tra việc thực hiện kiến nghị và trực tiếp kiểm sát tại Chi cục THADS huyện. Đoàn kiểm sát do đồng chí Vũ Hữu Huyền – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện làm trưởng đoàn cùng các đồng chí là Kiểm sát viên trong đơn vị.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đòng chí Nguyễn Phúc Chiến – Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện đã báo cáo kết quả việc thực hiện nội dung kiến nghị, kết quả thi hánh án theo yêu cầu của Viện kiểm sát, nêu ra những việc còn thiếu sót, tồn tại trong công tác thi hành án dân sự tại địa phương.

Đại diện Chi cục THADS báo cáo công tác thi hành án dân sự

Qua công tácphúc tra việc thực hiện kiến nghị và trực tiếp kiểm sát đã giúp Chi cục Thi hành án dân sự huyện phát huy những hiệu quả công tác đã đạt được, khắc phục những tồn tại, thiếu sót nhằm thúc đẩy công tác thi hành án dân sự được nhanh chóng, thuận lợi; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, các tổ chức, cá nhân có liên quan, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Đạt