Chào mừng 30/4

Viện KSND tỉnh Gia Lai ban hành 02 kiến nghị và 01 kháng nghị yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ia Grai khắc phục vi phạm

Thứ tư - 03/11/2021 23:27 755 0
Qua trực tiếp kiểm sát, Viện KSND tỉnh Gia Lai đã phát hiện nhiều vi phạm trong việc tổ chức thi hành án tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ia Grai như:

Vi phạm về thông báo, niêm yết thi hành án, vi phạm trong việc kê biên, xử lý tài sản, ký hợp đồng đo đạc không cần thiết gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, thanh toán chi phí đo đạc không đúng, vi phạm về xác minh điều kiện thi hành án, ra quyết định về việc chưa có điều kiện không đảm bảo, ra quyết định thi hành án không đúng quy định...

Để hoạt động thi hành án dân sự được kịp thời, tuân thủ đúng quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của  đương sự. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã ban hành 02 kiến nghị yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ia Grai chấm dứt, chấn chỉnh khắc phục kịp thời các vi phạm trong hoạt động thi hành án dân sự và 01 kháng nghị yêu cầu khắc phục vi phạm trong việc để tiền tạm ứng chi phí cưỡng chế kê biên chi không hết ngoài quỹ./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Điệp Ngân