Công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai

Thứ ba - 01/10/2024 20:03 219 0
Ngày 01/10/2024, tại Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Gia Lai đã diễn ra Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng VKSND tỉnh.
Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quang Dũng - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao; đồng chí Rah Lan Chung, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ VKSND tối cao; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Gia Lai; lãnh đạo VKSND một số tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên; cùng tập thể lãnh đạo, công chức của VKSND tỉnh Gia Lai.

Tại buổi lễ, đồng chí Tăng Ngọc Tuấn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ VKSND tối cao đã công bố Quyết định số 96/QĐ-VKSTC ngày 20/9/2024 của Viện trưởng VKSND tối cao về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Kiểm sát viên cao cấp, Phó Viện trưởng VKSND cấp cao tại Đà Nẵng giữ chức vụ Viện trưởng VKSND tỉnh Gia Lai. Thời hạn giữ chức vụ là 05 năm kể từ ngày 01/10/2024.

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao trao quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Chiến

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Dũng - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Chiến - tân Viện trưởng VKSND tỉnh Gia Lai. Đồng thời, đề nghị đồng chí tân Viện trưởng VKSND tỉnh Gia Lai trên cương vị mới tiếp tục phát huy năng lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm; tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tích mà Viện KSND tỉnh Gia Lai đã đạt được trong thời gian qua và phát huy tinh thần đoàn kết của đơn vị. Đồng chí cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan thực thi pháp luật của tỉnh tạo điều kiện giúp đỡ, phối hợp để tân Viện trưởng VKSND tỉnh Gia Lai hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao tặng hoa, ghi nhận quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Đình Quang – Nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao cũng đã tặng hoa và phát biểu ý kiến đánh giá, ghi nhận quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Đình Quang – Nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh Gia Lai.
Đồng chí Rah Lan Chung – Phó Bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai tặng hoa chúc mừng tân Viện trưởng VKSND tỉnh Gia Lai.

Phát biểu chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Chiến nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tân Viện trưởng VKSND tỉnh cần phát huy năng lực, trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, nêu cao vai trò của người đứng đầu; trong quá trình giải quyết công việc cần tuân thủ pháp luật, đảm bảo tính nhân văn để cùng chung sức, đồng lòng xây dựng tỉnh ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí tân Viện trưởng VKSND tỉnh Gia Lai phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu đáp từ và nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - tân Viện trưởng VKSND tỉnh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo VKSND tối cao, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tin tưởng giao trọng trách lớn. Đồng thời, sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm của bản thân, đoàn kết, thống nhất, cùng tập thể VKSND tỉnh Gia Lai hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao vì sự nghiệp phát triển của ngành KSND và phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Tác giả bài viết: Phạm Hoàng Tân