Chào mừng 30/4

Kiểm sát trực tiếp việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm tại Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ayun Pa

Thứ năm - 11/07/2024 04:32 149 0
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 02 tháng 01 năm 2024 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai năm 2024 và Quyết định số 243/QĐ-VKS-P2 ngày 05 tháng 7 năm 2024 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai về việc Trực tiếp kiếm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Cơ quan Cảnh sát điều tra và Đội an ninh Công an thị xã Ayun Pa.
Ngày 10/7/2024, Đoàn kiểm sát do đồng chí Lê Thị Thu Hà - Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai, làm trưởng đoàn đã làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra và Đội an ninh Công an thị xã Ayun Pa.

Đồng chí Lê Thị Thu Hà – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai, Trưởng đoàn kiểm sát công bố Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Sau khi đồng chí Lê Thị Thu Hà thông qua Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin tội phạm thì Đoàn kiểm sát đã nghe Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ayun Pa Báo cáo công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin tội phạm trong thời gian từ 01/7/2023 đến ngày 08/7/2024.

Trên cơ sở làm việc trực tiếp, báo cáo của các đơn vị và nghiên cứu hồ sơ, Đoàn ghi nhận những kết quả mà Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ayun Pa đã đạt được trong thời gian qua là đã giải quyết kịp thời các nguồn tin về tội phạm, không để xảy ra oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm; đã giải quyết dứt điểm các tin báo tạm đình chỉ; mối quan hệ phối hợp giữa đơn vị với Viện kiểm sát nhân dân được duy trì tốt. Tất cả công an xã, phường đã được bố trí một điều tra viên để phục vụ công tác tiếp nhận và giải quyết nguồn tin tội phạm. Đoàn kiểm sát cũng đã phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ayun Pa kiểm sát tại 04 công an phường, xã và ghi nhận nhiều nỗ lực, cố gắng của các đồng chí tại đây.

Đồng chí Lê Thanh Hòa – Trưởng phòng 2, thay mặt Đoàn kiểm sát thông qua dự thảo Kết luận

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn đã chỉ ra một số hạn chế khuyết điểm còn tồn tại trong quá trình giải quyết nguồn tin tội phạm để đơn vị khắc phục trong thời gian tới nhằm đảm bảo việc thực hiện các hoạt động tố tụng phải đúng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự và các văn bản hướng dẫn thi hành./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ánh Phổ