Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Pa tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2024

Thứ tư - 17/01/2024 21:10 143 0
Căn cứ hướng dẫn của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và thực hiện Công văn số 50/CV-LĐLĐ ngày 18/12/2023 của Liên đoàn Lao động huyện Krông Pa hướng dẫn Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2024.
Được sự chỉ đạo của Chi bộ Toà-Viện, Lãnh đạo VKSND huyện. Vừa qua, Viện KSND huyện Krông Pa đã tiến hành Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2024 với sự góp mặt của 11/11 đồng chí. Nhằm kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị đề ra năm 2023, xây dựng và bàn biện pháp thực hiện kế hoạch năm 2024, tổ chức khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ và công tác công đoàn năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị đơn vị đã phát động phong trào thi đua thực hiện Chỉ thị số 02/CT-VKSTC ngày 18/12/2023 của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về phát động phong trào thi đua yêu nước trong ngành Kiểm sát nhân dân năm 2024. Đảm bảo công tác thi đua khen thưởng thực chất, hiệu quả gắn liền với kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao, tạo cho mỗi cá nhân có động lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công.
Tổ chức phát động phong trào thi đua trong toàn đơn vị với tinh thần quyết tâm cao nhất, phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2024. Đồng thời, tiếp tục hưởng ứng và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024 trong toàn đơn vị với chủ đề: “Đoàn kết, đổi mới, vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024”; các phong trào thi đua theo chỉ đạo, hướng dẫn của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành Kiểm sát nhân dân và của địa phương, gắn với hoạt động thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành; đặc biệt là các phong trào thi đua: Thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội hàng năm và Kế hoạch 5 năm (2021 - 2025) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; phong trào thi đua ngành KSND thi đua rèn luyện theo li dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Công minh - Chính trực - Khách quan - Thận trọng - Khiêm tốn” gắn vi phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức ngành KSND thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2025; phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mi” giai đoạn 2021 - 2025; phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2025 và Phong trào thi đua chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát nhân dân.

Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các Nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 09/11/2022 của Hội nghị Trung ương 6 Khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, tội phạm của Viện kiểm sát nhân dân… Các Nghị quyết của Quốc hội về công tác tư pháp, công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật, tội phạm và các nhiệm vụ cải cách tư pháp.

Đ.c Lã Đại Thịnh, Viện trưởng trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Hội nghị sau khi nghe báo cáo, dự thảo Quy chế đã có nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận sôi nổi, tích cực. Kết quả 100% nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị công chức, người lao động năm 2024.

Đ.c Lã Đại Thịnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lã Đại Thịnh yêu cầu mỗi công chức, người lao động  trong đơn vị duy trì tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và chủ động trong tất cả các khâu công tác, cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, cùng nhau phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và công tác thi hành án.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Hiệp