Viện KSND huyện Kbang kiểm sát hoạt động bán đấu giá tài sản tịch thu trong lĩnh vực lâm nghiệp

Thứ ba - 09/01/2024 19:58 164 0
Vừa qua, thực hiện chức năng, nhiệm vụ quyền hạn theo quy định của pháp luật, Viện KSND huyện Kbang đã phân công Kiểm sát viên tham gia kiểm sát hoạt động bán đấu giá tài sản tịch thu trong lĩnh vực lâm nghiệp tại Hội trường Hạt kiểm lâm huyện Kbang.
Theo Hợp đồng dịch vụ Đấu giá tài sản số: 274/2023/HDDVĐGTS, ngày 14/12/2023 giữa Hạt Kiểm lâm huyện Kbang  và Doanh nghiệp Đấu giá tư nhân Đại phát tài sản bán đấu giá gồm: tài sản do Chủ tịch UBND huyện Kbang ban hành quyết định tịch thu gồm: 8720 m3 gỗ các loại; 01 cưa xăng đã xử lý để không tái sử được có trọng lượng 05 kg.
Hình ảnh tại buổi đấu giá

Kiểm sát viên huyện Kbang đã tiến hành kiểm sát chặt chẽ quá trình bán đấu giá của Hội đồng bán đấu giá tài sản thấy rằng Doanh nghiệp đấu giá tư nhân Đại phát đã thực hiện đầy đủ thủ tục về niêm yết, bán và thu hồ sơ; đã có nhiều khách hàng đăng ký tham gia và đủ điều kiện tham gia đấu giá theo quy định. Ngoài ra, tham gia giám sát buổi đấu giá còn có đại diện Văn phòng HĐND - UBND huyện, Phòng tư pháp huyện, Công an huyện và Phòng tài chính-kế hoạch huyện.
Buổi bán đấu giá đã làm việc nghiêm túc, khẩn trương và thực hiện đúng quy chế bán đấu giá, đảm bảo tính khách quan và giá trị của tài sản đem ra bán đấu giá và các quy định của Luật đấu giá tài sản năm 2016.

Tác giả bài viết: Nông Thị Mai