VKSND huyện Chư Prông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác phối hợp liên Ngành năm 2024

Thứ năm - 25/01/2024 20:01 128 0
Vừa qua, Viện KSND huyện Chư Prông đã chủ trì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác phối hợp liên ngành năm 2024.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủyChủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.
Dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, Lãnh đạo các ngành Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Chi cục Thi hành án dân sự, Hạt Kiểm lâm, Đồn Biên phòng, Phòng Tài nguyên môi trường, Hội đồng định giá trong tố tụng hình sự huyện, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phòng Tài nguyên môi trường.

(Đ/c Hoàng Minh Chung – Viện trưởng Viện KSND huyện Chư Prông phát biểu khai mạc Hội nghị)

Tại hội nghị, Viện KSND huyện Chư Prông đã trình chiếu báo cáo tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2023 bằng video, thông qua các số liệu, hình ảnh, video thực hiện nhiệm vụ liên quan đến công tác phối hợp liên ngành. Qua đó, trong năm 2023, công tác phi hợp giữa các cơ quan liên quan được tiến hành chặt chẽ, giải quyết kịp thời các vụ án, vụ việc khó khăn, phức tạp, tăng cường công tác đu tranh phòng, chống vi phạm, tội phạm, góp phần gi vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định phục vụ phát trin kinh tế, xã hội tại địa phương. Trong năm, không để xảy ra các trường hợp bắt tạm giữ, tạm giam, khởi tố oan sai, các trường hợp bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đều xử lý hình sự đạt 100%, không có trường hợp nào phải đình chỉ điều tra do hành vi không cấu thành tội phạm hoặc Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội. Công tác phối hợp về giải quyết các vụ án dân sự đã có sự biến chuyển tốt, không có trường hợp nào bị cấp phúc thẩm hủy án. Công tác phối hợp trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được tăng cường và mang lại hiệu quả cao.

(Các Đồng chí tham dự Hội nghị nghe báo cáo bằng video)

Thông qua hội nghị đại diện lãnh đạo các cơ quan đã có nhiều ý kiến đóng góp tích cực, thẳng thắn tại phần thảo luận từ đó góp hoàn thiện nội dung báo cáo cũng như nêu ra những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc của từng ngành trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ, từ đó thống nhất đi đến các giải pháp thực hiện tốt hơn trong công tác phối hợp liên ngành năm 2024.

(Đ/c Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên,Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủyChủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã biểu dương những kết quả đạt được, đánh giá cao công tác phối hợp giữa các ngành trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh mỗi cơ quan cần phải có kế hoạch, biện pháp cụ thể để khắc phục những hạn chế thiếu sót trong năm 2023, tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa các cơ quan liên ngành, tiếp tục phát huy ưu điểm để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao trong năm 2024.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Phát biểu bế mạc Hội nghị, thay mặt lãnh đạo liên ngành, đồng chí Hoàng Minh Chung - Viện trưởng Viện KSND huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện công tác phối hợp trong năm 2024, đồng chí đề nghị các cơ quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa, thống nhất những nội dung trọng tâm và giải pháp khắc phục khó khăn trong công tác phối hợp liên ngành nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra cũng như phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đăng Sơn