Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Kông Chro với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ năm - 18/08/2022 23:02 257 0
Ngày 17/8/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kông Chro thay mặt Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, trật tự xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện về tham dự “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022 được tổ chức tại làng Tnùng 1, xã Ya Ma, huyện Kông Chro.
Với mục tiêu nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; lan tỏa sâu rộng các hoạt động sôi nổi trong thời gian tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022. Tham gia Ngày hội, đồng chí Phạm Quốc Bình – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Kông Chro thay mặt cho Ban Chỉ đạo phát động phong trào.

Đ/c Phạm Quốc Bình – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Kông Chro phát động phong trào tại ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Thông qua việc tổ chức “Ngày hội" đã góp phần giáo dục, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, ý thức, trách nhiệm của quần chúng nhân dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh với các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, đồng thời đây cũng là dịp để khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhằm khích lệ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển sâu rộng và hiệu quả góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực cho thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và an ninh, quốc phòng của xã và của huyện nhà.
“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốcđã mang lại những hiệu quả thiết thực, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của quê hương, dân tộc, lan tỏa khí thế cách mạng sôi nổi, tạo sức hút đối với đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực, tự giác tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn...

Hình ảnh tại “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại làng Tnùng 1, xã Ya Ma, huyện Kông Chro

Trong thời gian tới, Viện KSND huyện Kông Chro với chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao góp phần duy trì ổn định tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Đồng thời, lãnh đạo VKSND huyện Kông Chro tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các quy định của Ngành và địa phương về công tác an ninh trật tự, bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định, có lối sống, lành mạnh, tinh thông nghiệp vụ, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần đấu tranh bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ công lý và pháp luật, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao./.

Tác giả bài viết: Phạm Quốc Bình - Nguyễn Thị Tường Vi