Chào mừng 30/4

Viện kiểm sát huyện Kbang tham gia phiên họp xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

Thứ tư - 27/07/2022 05:55 676 0
Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện và Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Kbang phối hợp tổ chức phiên họp xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với Nguyễn Thành Nghĩa, sinh ngày 11/02/2002, trú tại tổ dân phố 9, thị trấn Kbang, huyện Kbang.
Trước đó, Nguyễn Thành Nghĩa đã có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, ngày 14/6/2022, Công an thị trấn Kbang đã tiến hành xét nghiệm đối với Nghĩa và cho kết quả dương tính với nhóm ma túy Methamphetamine và MDMA. Công an thị trấn Kbang đã lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục đối với Nghĩa, tuy nhiên từ ngày 14/6/2022 đến ngày 19/6/2022 Nghĩa đã không tự nguyện đến UBND thị trấn Kbang để đăng ký cai nghiện tự nguyện.

Kiểm sát viên VKSND huyện Kbang đã tham gia phiên họp, phát biểu quan điểm của VKS.

Trên cơ sở đề nghị của Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Kbang và ý kiến phát biểu của Kiểm sát viên VKSND huyện Kbang, TAND huyện Kbang đã ra Quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với Nguyễn Thành Nghĩa với thời gian chấp hành 24 tháng tại Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Đạt