Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Kbang tham gia Kiểm sát việc cưỡng chế, kê biên quyền sử dụng đất trong thi hành án dân sự

Thứ ba - 26/12/2023 22:04 340 0
Vừa qua, ngày 26/12/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kbang tiến hành kiểm sát việc Chi cục Thi hành án dân sự huyện phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện việc cưỡng chế thi hành án đối với người phải thi hành án là ông Triệu Văn H và bà Huỳnh Thị Thu C cùng trú tại Làng Đầm Khương, xã Tơ Tung, huyện Kbang.

Hình ảnh tại buổi cưỡng chế, kê biên tài sản

Mặc dù Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã tiến hành các thủ tục theo đúng quy định, nhưng ông H và bà C vẫn cố tình không thực hiện nghĩa vụ thi hành án. Do đó, Chi cục thi hành án dân sự đã phối hợp với các cơ quan liên quan xác định hiện trạng và có văn bản gửi Viện kiểm sát nhân dân huyện kèm theo hồ sơ về việc áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với ông H và bà C. Viện kiểm sát nhân dân huyện đã nghiên cứu hồ sơ và tiến hành kiểm sát việc cưỡng chế, kê biên tài sản của Chi cục thi hành án dân sự huyện để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Qua kiểm sát, việc tổ chức cưỡng chế, kê biên được Chi cục Thi hành án dân sự huyện thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Đạt