Viện KSND huyện Đak Pơ tham gia phiên họp xem xét áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

Thứ hai - 16/08/2021 12:02 605 0
Vừa qua, Viện KSND huyện Đak Pơ tham gia kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại phiên họp xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa đi cai nghiện bắt buộc đối với Võ Thái Học, sinh năm 1998, trú tại thôn Tân Hòa, xã Tân An, huyện Đak Pơ.

Kiểm sát viên gia họp xem xét áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc
Theo đề nghị của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Đak Pơ, Võ Thái Học là người nghiện ma túy, đã bị UBND xã Tân An, huyện Đak Pơ áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn. Ngày 12/7/2021, Học tiếp tục sử dụng trái phép Heroin và bị Công an huyện Đak Pơ phát hiện.
Tại phiên họp, Kiểm sát viên đã phát biểu ý kiến đối với việc tuân theo pháp luật về trình tự, thủ tục và đưa ra quan điểm xử lý. Theo đó, Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ đã quyết định đưa với Võ Thái Học vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, trong thời gian 20 tháng để Học có thể từ bỏ việc sử dụng ma túy và tái hòa nhập với cộng đồng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh