Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Đăk Pơ chú trọng công tác số hóa hồ sơ vụ án hình sự

Thứ hai - 16/08/2021 11:59 541 0
Năm 2021, Viện KSND huyện Đak Pơ đã phân công mỗi đồng chí Lãnh đạo Viện thực hiện số hóa hồ sơ vụ án và trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử ít nhất 02 phiên tòa về hình sự để cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị tham dự, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng, chất lượng trong quá trình công tác.
Viện KSND huyện Đăk Pơ chú trọng công tác số hóa hồ sơ vụ án hình sự
Vừa qua, Viện KSND huyện Đak Pơ đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự Phạm Văn Thảo về tội “Trộm cắp tài sản” quy định tại khoản 1 Điều 173 Bộ luật Hình sự. Đồng chí Phạm Bình An - Viện trưởng Viện KSND huyện Đak Pơ trực tiếp thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phên tòa.
Đ/c Phạm Bình An – Viện trưởng VKSND huyện Đak Pơ thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa hình sự
Tham dự phiên tòa, có các đồng chí Lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Thẩm phán và Thư ký của hai ngành Kiểm sát, Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ. Đây là phiên tòa Viện KSND huyện Đak Pơ tiếp tục thực hiện "số hóa hồ sơ vụ án" và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa; sử dụng thiết bị công nghệ thông tin để công bố một số nội dung trong Quyết định truy tố, xét hỏi, trình bày Bản luận tội và phục vụ quá trình tranh tụng của Kiểm sát viên.
 Việc Lãnh đạo Viện trực tiếp thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại các phiên tòa hình sự và chú trọng thực hiện số hóa hồ sơ vụ án. Tạo điều kiện thuận lợi cho Kiểm sát viên, Kiểm tra viên học tập, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện tác phong tại phiên tòa, kỹ năng xây dựng số hóa hồ sơ vụ án. Góp phần nâng cao chất lượng trong việc thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa hình sự trong tiến trình cải cách tư pháp hiện nay.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh