Viện KSND huyện Đak Pơ tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, số hóa hồ sơ đối với vụ án tranh chấp dân sự

Thứ tư - 19/05/2021 22:31
Ngày 18/5/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tiến hành xét xử sơ thẩm công khai vụ án “Tranh chấp hợp đồng tín dụng” giữa nguyên đơn: Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam; Đại diện theo ủy quyền: Ông Trần Văn Lộc – Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh huyện Đak Pơ Đông Gia Lai với bị đơn: ông Đỗ Thành Đô sinh năm 1982 và bà Nguyễn Thị Bích Loan sinh năm 1980, đều trú tại tổ dân phố 4, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai.

Phiên tòa được thực hiện số hóa hồ sơ, Kiểm sát viên tham gia phiên tòa đã phối hợp với Hội đồng xét xử tiến hành công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh. Quá trình xét xử vụ án, Đồng chí YHLam - Kiểm sát viên đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, tham gia xét hỏi, công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh để làm rõ các nội dung, tình tiết của vụ án một cách khách quan, toàn diện. Trên cơ sở đó, Kiểm sát viên trình bày ý kiến phát biểu quan điểm của Viện kiểm sát về việc giải quyết vụ án.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ án dân sự có ứng dụng số hóa hồ sơ tại huyện Đak Pơ

Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, chỉ ra những ưu điểm cần phát huy và những khuyết điểm cần khắc phục để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giải quyết các vụ án dân sự trong thời gian tới. Thông qua phiên tòa, cán bộ, kiểm sát viên của đơn vị đã rút kinh nghiệm cho bản thân, rèn luyện kỹ năng kiểm sát xét xử án dân sự. Việc thực hiện số hóa hồ sơ, trình chiếu tài liệu, chứng cứ tại phiên tòa đã giúp cho Kiểm sát viên nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa, đáp ứng được yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới. Phiên tòa được thực hiện đảm bảo các quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid 19./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh