Chào mừng 30/4

Liên ngành tư pháp tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị triển khai công tác phối hợp liên ngành năm 2023

Thứ năm - 12/01/2023 02:13 348 0
Vào ngày 10/01/2023, Liên ngành tư pháp tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2022 và triển khai công tác phối hợp liên ngành năm 2023.
Dự và chỉ đạo Hội nghị Đồng chí Đặng Ngọc Linh – Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Quang – Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục thi hành án dân sự tỉnh, Thanh tra tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh và Cục Hải quan Gia Lai - Kon Tum.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Công Hùng - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh trình bày báo cáo tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2022. Trong năm 2022, liên ngành tư pháp tỉnh Gia Lai đã phối hợp có hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, thu hồi tài sản trong các vụ án về tham nhũng, kinh tế; phối hợp giải quyết dứt điểm các khiếu kiện phức tạp, kéo dài gây bức xúc trong Nhân dân, những vụ việc tiềm ẩn nguy cơ trở thành “điểm nóng”, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

(Đ/c Trần Công Hùng – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh trình bày báo cáo tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2022)

Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các cơ quan thuộc liên ngành tư pháp tỉnh đã thảo luận và đề ra những phương hướng, nhiệm vụ để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp của liên ngành tư pháp tỉnh Gia Lai trong thời gian tới.

(Đ/c Đặng Ngọc Linh – Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Linh đánh giá cao sự phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng trong năm 2022, đồng thời đồng chí đề nghị các ngành cần tiếp tục duy trì, phát huy có hiệu quả mối quan hệ phối hợp, khắc phục những hạn chế tồn tại đã nêu trong Hội nghị.

(Đ/c Nguyễn Đình Quang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh kết luận Hội nghị)

Kết thúc Hội nghị, thay mặt liên ngành, đồng chí Nguyễn Đình Quang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh đề nghị liên ngành tư pháp tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chủ động đổi mới, đề ra các giải pháp thiết thực để thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trong tâm năm 2023./.

Tác giả bài viết: Phạm Hoàng Tân