Ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2023

Thứ năm - 05/01/2023 20:33
Ngày 05/01/2023, ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2023.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Đức Dương, Phó Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại Đà Nẵng và đồng chí Trương Văn Đạt, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh.
Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Viện KSND tỉnh có đại diện Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện Lãnh đạo Văn phòng, Ban Nội chính Tỉnh ủy; các cơ quan tư pháp của tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh; tập thể lãnh đạo Viện KSND tỉnh; lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ; Viện trưởng Viện KSND 17 huyện, thị xã, thành phố; Kiểm sát viên và Kiểm tra viên các ngạch của Viện KSND tỉnh.

(Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Viện KSND tỉnh)

Hội nghị đã được xem Báo cáo tóm tắt tổng kết công tác của ngành KSND tỉnh Gia Lai năm 2022 bằng Video Clip. Theo đó, năm 2022, trong không khí chung của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tích cực trin khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tiếp tục chung sức, đồng lòng, vừa phòng, chống đại dịch Covid-19 hiệu quả vừa đoàn kết, nỗ lực phấn đấu cao nhất để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành. Viện kiểm sát hai cấp đã tập trung thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ; hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trách nhiệm công tố được tăng cường trong tất cả các giai đoạn tố tụng hình sự. Làm tốt công tác chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm và người phạm tội. Tiến độ và chất lượng giải quyết các vụ án hình sự, kỹ năng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là các hoạt động số hóa hồ sơ, công bố tài liệu chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa xét xử các vụ án hình sự; đồng thời nhiều đơn vị đã mở rộng việc số hóa hồ sơ trong giải quyết các vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại.
Bên cạnh đó, toàn Ngành đã tổ chức được nhiều phiên tòa rút kinh nghiệm đạt chất lượng để Kiểm sát viên, công chức cùng học tập, rút kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghiệp vụ. Công tác kiểm sát hoạt động tư pháp trong các lĩnh vực tạm giữ, tạm giam, thi hành án, giải quyết vụ việc dân sự, hành chính, khiếu nại, tố cáo được tăng cường, đạt vượt các chỉ tiêu theo Nghị quyết của Quốc hội và yêu cầu của Ngành. Phối hợp tốt với các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm, nghiêm minh nhiều vụ việc, vụ án phức tạp, dư luận xã hội quan tâm, các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực; thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

(Đồng chí Trần Đức Dương – Phó Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị)

(Đ/c Trương Văn Đạt – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Đức Dương và đồng chí Trương Văn Đạt đều ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của ngành KSND tỉnh Gia Lai trong năm 2022, đồng thời đề nghị Viện KSND hai tiếp tục phát huy những ưu điểm và đề ra giải pháp kiên quyết khắc phục những mặt còn hạn chế trong thời gian đến.
Với những thành tích đã đạt được nêu trên, năm 2022, Viện KSND tỉnh Gia Lai được Viện trưởng Viện KSND tối cao công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và tặng “Cờ thi đua của ngành Kiểm sát nhân dân”; 03 đơn vị được tặng “Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối”; 09 đơn vị được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và 21 đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”; 22 tập thể và 91 cá nhân được tặng Bằng khen của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; 02 cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân”; 35 cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” và 253 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; 78 tập thể và 103 cá nhân được tặng Giấy khen của Viện trưởng Viện KSND tỉnh; 07 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Kiểm sát.

(Lãnh đạo tỉnh trao “Cờ thi đua ngành KSND” năm 2022 cho đơn vị Viện KSND tỉnh Gia Lai)

(Đ/c Nguyễn Đình Quang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh trao Cờ thi đua dẫn đầu khối cho 03 đơn vị: Phòng 2, Viện KSND các huyện Chư Păh và Chư Sê)

(Đ/c Trần Công Hùng – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh trao Quyết định công nhận tập thể Lao động xuất sắc cho 09 đơn vị).

(Đ/c Nguyễn Đình Quang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh kết luận Hội nghị)

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cảm ơn chân thành và nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại Đà Nẵng và đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng thời, đề nghị Viện kiểm sát hai cấp tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Phạm Hoàng Tân