Chào mừng 30/4

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị cán bộ công chức

Thứ sáu - 22/12/2017 03:16 1.082 0
Vào chiều 21/12/2017, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2018.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thị Hồng Xoan- Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai.

Về phía Viện kiểm sát tỉnh có đồng chí Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; Đồng chí Trần Công Hùng, Chủ tịch Công đoàn, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan.

Đ/c Nguyễn Đình Quang – Viện trưởng và Đ/c Trần Công Hùng – Phó Viện trưởng, Chỉ tịch Công đoàn đồng chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Huỳnh Minh Khánh, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh báo cáo kết quả công tác Kiểm sát năm 2017; đồng chí Trịnh Xuân Thu, Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở đã báo cáo kết quả công tác của Công đoàn năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Các báo cáo nêu rõ: Hoạt động công đoàn năm 2017 đã đạt được nhiều kết quả, công tác Công đoàn từng bước được đổi về nội dung và hình thức, đã có tác dụng nâng cao trình độ nhận thức về lý luận chính trị và công tác thực tiễn đối với đoàn viên Công đoàn; Đặc biệt là thường xuyên giáo dục đoàn viên nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng đội ngũ Cán bộ, kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”. Duy trì, phát động và tổ chức thực hiện tốt các đợt thi đua, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào lao động giỏi, phong trào xây dựng cơ quan văn hóa, xanh, sạch đẹp và tổ chức kỷ niệm chào mừng các ngày lễ lớn trong năm đã mang lại hiệu quả thiết thực; các hoạt động xã hội của công đoàn đã được chú trọng. Đặc biệt hưởng ứng tháng công nhân năm 2017, Công đoàn đã tổ chức giải Cầu lông thu hút 50% đoàn viên công đoàn tham gia; Đoàn viên tham gia Hội thao toàn Ngành, Hội thao khối Nội chính....qua đó tạo không khí sôi nổi và tích cực luyện tập thể thao trong cơ quan tạo không khí hăng say, duy trì sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Toàn cảnh Hội nghị

Với nổ lực thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến; trong năm 2017, Viện kiểm sát tỉnh được Viện kiểm sát tối cao Tặng Cờ thi đua của Ngành; 02 tập thể được tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối, 05 tập thể lao động xuất sắc, 04 tập thể được Viện kiểm sát tối cao tặng Bằng khen; 03 cá nhân được Công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua Ngành, 13 cá nhân được Công nhận là Chiến sĩ thi đua cơ sở. Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh tặng Giấy khen cho 10 lượt tập thể và 28 cá nhân. Công đoàn cơ sở và 01 cá nhân được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen; 10 cá nhân được Công đoàn Viên chức tỉnh tặng giấy khen, 14 cá nhân được Công đoàn cơ sở tặng Giấy khen, Ban nữ công, Chi đoàn, Hội Luật gia, Ban Chỉ huy quân sự cơ quan... đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thay mặt đoàn tịch, đồng chí Trần Công Hùng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan đã phát động thi đua, đồng thời đề ra một số chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đoàn viên Công đoàn cơ quan cần thực hiện tốt trong năm 2018.

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường