Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Tin Kết quả hoạt động công tác xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù- Đợt tết nguyên đán 2018

Thứ ba - 06/02/2018 03:57 423 0
Thực hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc đối với người phạm tội bị kết án phạt tù, khuyến khích, động viên họ phấn đấu học tập, rèn luyện tiến bộ trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Nhân dịp tết nguyên đán 2018, Trại giam Gia Trung-Tổng cục 8-Bộ Công an; Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã tiến hành rà soát, tổng hợp, xét duyệt lập danh sách đề nghị Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai quyết định xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam - Bộ Công an, Trại tạm giam, Nhà tạm giữ Công an cấp huyện thuộc Công an tỉnh Gia Lai. Tổng số 777 phạm nhân được đề nghị xét giảm đợt này; Trong đó: Trại giam Gia Trung đề nghị 755, Cơ quan THAHS Công an tỉnh đề nghị 22;
 
Ngày 01/2/2018 Tại Trại giam Gia Trung – Bộ Công an, Hội đồng xét giảm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tổ chức phiên họp xét, có sự tham gia của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai. Kết quả Hội đồng đã chấp nhận xét giảm cho 777 phạm nhân trong đợt III, tết nguyên đán 2018; Số Phạm nhân được xét giảm đợt này đều đảm bảo các tiêu chuẩn điều kiện học tập, rèn luyện phấn đấu thi đua đạt từ loại khá, tốt, nhiều phạm nhân được khen thưởng về thành tích xuất sắc trong học tập cải tạo. Đặc biệt có 08 phạm nhân đã được xét giảm từ hình phạt chung thân xuống tù có thời hạn 30 năm; có 23 phạm nhân được giảm hết thời hạn tù còn lại được trả tự do ngay khi có quyết định, về xum họp ăn tết cùng gia đình.

Việc xét giảm được thực hiện đúng đắn theo tiêu chuẩn, điều kiện quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo chính xác, kịp thời thể hiện tính nhân đạo của pháp luật; có tác dụng động viên, khích lệ tạo cho các phạm nhân niềm tin, tích cực thi đua phấn đấu học tập cải tạo để được xét giảm mau chóng được trở về cuộc sống bình thường cùng gia đình và xã hội. 
                      

Tác giả bài viết: Trịnh Xuân Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập122
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm115
  • Hôm nay10,681
  • Tháng hiện tại21,581
  • Tổng lượt truy cập4,140,005
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây